• KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY HÀNH

  Hành tím là cây thân thảo, phát triển bằng căn hành, có thời gian sinh trưởng 55 - 60 ngày. Hành tím có thể trồng trên nhiều loại đất như đất sét pha thịt, đất thịt, đất thịt pha cát,... Tuy nhiên, thích hợp nhất là trên đất thịt pha cát. Đất trồng hành cần cao ráo, tơi xốp nhiều dinh dưỡng, nếu trồng gần nguồn nước mặn phải có nước ngọt để tưới.

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY CAO SU

  Cây cao su là cây công nghiệp lâu năm, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất đỏ bazan, đất xám, đất phù xa phiến. Đất phải có tầng canh tác dày khoảng 1m, pH thích hợp 5.5-6.5.  

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY CHÔM CHÔM

  Chôm chôm là cây ăn quả nhiệt đới, ưa khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, không thích hợp ở những vùng có độ cao trên 700m. Nhiệt độ thích hợp từ 22-30oC, lượng mưa khoảng 2.000 mm/năm, phân bố đều trong năm. Chôm chôm thích hợp trên đất thịt nhẹ đến trung bình, tầng canh tác dày, thoáng xốp, thoát nước tốt, đất nhiều mùn, pH 5-6.

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY DƯA HẤU

  Dưa hấu là cây rau ăn trái ngắn ngày, thích hợp trồng trên đất phù sa, đất pha cát, thoát nước tốt. Dưa hấu không chịu được úng. Cây sinh trưởng phát triển mạnh ở nhiệt độ 25-30oC.

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY HỒ TIÊU

  Hồ tiêu là cây công nghiệp lâu năm, thân bò, cần có trụ để cây bám rễ. Cây ưa đất tơi xốp, nhiều mùn, pH 5.5-6.5, thích hợp với vùng xích đạo và nhiệt đới, cần nhiệt độ bình quân cao, khoảng 22-28oC. 

   

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY NHÃN

  Nhãn là cây ăn quả có nguồn gốc nhiệt đới và á nhiệt đới, cây thích hợp với nhiều loại đất khác nhau từ đất xám, đất đỏ, đất phù sa có độ tơi xốp cao, thoát nước, mạch nước ngầm sâu và độ pH từ 5 - 6,5. Cây nhãn là cây thân gỗ lâu năm, thường được trồng khi mùa mưa đã ổn định từ tháng 6 - 7 hàng năm. Mật độ trồng thích hợp tùy theo từng vùng từ 250 - 300 cây/ha. Một số giống nhãn được trồng phổ biến ở nước ta là giống nhãn tiêu da bò, nhãn long, nhãn giồng, nhãn xuồng cơm vàng, nhãn Idol.

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY ỚT CAY

  Ớt là cây rau ăn quả, họ cà. Ớt là cây không quang cảm, tuy nhiên trong điều kiện ngày ngắn ớt phát triển tốt và cho năng suất cao. Thích hợp với đất tơi xốp, nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt, ít chua (pH 6-6,5). Ớt chịu đựng được điều kiện che rợp đến 45%. Ớt có thể trồng quanh năm, mùa nắng cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao, vào mùa mưa cần lên liếp cao, thoát nước tốt.  

   

  Đọc thêm
 • KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY BÔNG CẢI

  Bông cải là cây rau ăn hoa có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Trong suốt quá trình sinh trưởng, cây bông cải bón phân đúng cách và đúng liền lượng để lớn nhanh, lớn khỏe.

  Đọc thêm
 • BỆNH VÀNG LÁ VÀ THỐI RỄ Ở CÂY CAM, QUÝT

  Cây cam, quýt bị vàng lá là trường hợp hay xảy ra. Nhưng để chẩn đoán chính xác nguyên nhân thì không phải bà con nông dân nào cũng biết. Bảo vệ hoa hồng sẽ giúp bà con hiểu hơn về bệnh vàng lá thối tể ở cây cam, quýt và cách phòng trị hiệu quả nhất nhé!

  Đọc thêm

Danh mục tin tức


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll